Friday , November 16 2018
Home / KIẾN THỨC / Vay ngân hàng đầu tư dự án, bỏ vốn ít vẫn sinh lời khủng?

Vay ngân hàng đầu tư dự án, bỏ vốn ít vẫn sinh lời khủng?

2018 – Đầu tư địa ốc nở rộ lên như một kênh đầu tư sinh lời nhiều kèm theo chỉ số an toàn cao. Những nhà đầu tư thông minh coi đây như một cứu cánh cho dòng tiền đầu tư của họ.

 

Mua nhà lần đầu | 8 Lời khuyên cho người mua nhà lần đầu

Chạy đua tiện ích trong cuộc chiến BDS dự án

 

Theo nghiên cứu của Hiệp Hội Bất Động Sản TP.Hồ Chí Minh, cuối năm 2016 đến nay là giai đoạn nóng lên của thị trường bất động sản (BĐS) dự án, sau một thời gian cực kì trầm lặng. Rõ ràng nhất từ quý 2/2018, là thời điểm rầm rộ nhất.

Một phần cũng phụ thuộc vào sức mua của các nhà đầu tư, họ chính là đối tượng khách hàng chủ yếu của một sự án. Hiện nay người đầu tư nhận được nhiều hậu thuẫn tài chính từ phía ngân hàng , việc vay ngân hàng dùng nguồn tài chính an toàn để mua BĐS được xem như giải pháp tài chính vững bền, an toàn nhất trên con đường đầu tư BĐS.

Vay ngân hàng đầu tư dự án, bỏ vốn ít vẫn sinh lời khủng?

MỐI QUAN HỆ HAI BÊN CÙNG CÓ LỢI GIỮA NHÀ ĐẦU TƯ VÀ NGÂN HÀNG.

Các ngân hàng hiện nay có nhiều sản phẩm vay hỗ trợ từ vay tín chấp, vay thế chấp, vay mua ô tô, vay tiểu thương… Nhưng sản phẩm kì vọng và hỗ trợ nhiều nhất phải kể tới là vay vốn dự án.

Tại sao ngân hàng lại ưu ái sản phẩm vay dự án như vậy ?

Theo tính toán và cũng là phát biểu của một giám đốc ngân hàng nhà nước cho biết: “Các khoản vay khác từ tín chấp, thế chấp thì lợi nhuận thu về dao động từ 1-3%. Trong khi đó, cho vay dự án mang về mức lợi nhuận gấp 3 lần: 9-11%”

Vì lẽ đó, phía ngân hàng đặt sản phẩm vay thế chấp dự án ( thế chấp tài sản định hình trong tương lai) lên hàng đầu. Và các nhà đầu tư là những đối tác quan trọng.

Còn về phần nhà đầu tư, nguồn vốn được hỗ trợ tối đa lên đến 70% giá trị căn hộ mua vào. Mà lãi suất lại nhẹ nhàng hơn tất cả các gói vay khác của ngân hàng.

Điều  này cực kì có lợi cho nhà đầu tư. Vì khoản huy động vốn đầu tư từ ngân hàng là dòng tài chính an toàn nhất trong thời điểm hiện tại. Mang lại lợi nhuận  béo bở cho nhà đầu tư.

Đây là mối quan hệ cung – cầu liên kết đôi bên cùng có lợi giữa ngân hàng và nhà đầu tư bất động sản dự án.

Vay ngân hàng đầu tư dự án, bỏ vốn ít vẫn sinh lời khủng?

THÁCH THỨC TỪ VIỆC VAY NGÂN HÀNG ĐẦU TƯ.

Có một quy luật trong đầu tư kinh doanh – có lợi nhuận thì sẽ đi kèm rủi ro. Điều này bất kể nhà đầu tư lão luyện nào cũng hiểu rõ.

Bên cạnh lợi nhuận lớn mang lại. Nhà đầu tư cũng phải đối mặt với những thách thức từ việc vay ngân hàng.

Vậy những thách thức đó là gì ?

Mua tài sản là bất động sản hình thành trong tương lai, nên hầu hết nhà đầu tư nào cũng phải nắm bắt thị trường nhanh. Mua nhanh thì mới có lời nhiều.

Theo đó thủ tục vay vốn phải chuẩn xác, gãy gọn. Điều này phụ thược vào phía ngân hàng thẩm định cho vay và làm hồ sơ cho vay nhanh. Không rườm rà rắc rối khiến đình trệ công việc kinh doanh.

Vay ngân hàng đầu tư dự án, bỏ vốn ít vẫn sinh lời khủng?
Vay ngân hàng đầu tư dự án, bỏ vốn ít vẫn sinh lời khủng?

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ ĐỊA ỐC TÂM VIỆT sẽ hỗ trợ khách hàng của mình tốt nhất với thủ tục vay ngân hàng nhanh gọn nhất. Chúng tôi liên kết rất nhiều các ngân hàng chắc chắn hỗ trợ được tốt nhất cho khách hàng.

Một mặt khác, người đầu tư cần nghiên cứu kĩ lài suất ngân hàng cho vay. Để cân đói tài chính cho hợp lý nhất.

Trong trường hợp BĐS bị rớt giá, hay gặp một vấn đề bất trắc ngoài dự kiến thì khoản lãi ngân hàng cũng là vấn đề lớn. Tuy rằng chỉ số rủi ro của dự án chỉ nằm 3-5%. Nhà đầu tư cũng cần lưu ý.

NHỮNG ĐIỂM CẦN LƯU TÂM KHI QUYẾT ĐỊNH VAY ĐẦU  TƯ.

  • Điểm đầu tiên: cùng là điều tiên quyết khi mua BĐS dự án, đó là nguồn vốn.

Theo các chuyên gia đầu tư BĐS thì  người đầu tư nên có sẵn nguồn vốn an toàn là 50% giá trị món đầu tư.

Vì mặc dù các ngân hàng cho vay song song, nhưng khi gặp sự cố người đầu tư rất dễ bị biến từ món vay thành nợ xấu. Đây là điều rất đáng tiếc cho con đường đầu  tư lâu dài.

Bời vậy, nếu bạn đang hoặc đã có ý định đầu tư BĐS dự án. Hãy cân nhắc nguồn vốn thật kĩ, các ngân hàng cho vay đến 70% nhưng hãy đừng vay hết hạn mức có thể.

“Vay ngân hàng đầu tư dự án, bỏ vốn ít vẫn sinh lời khủng?”

  • Điểm thứ 2: Hãy tận dụng hết tất cả các lọi thế từ sản phẩm vay.

1 sản phẩm vay, có nhiều điểm lọi thế, các gói vay khác nhau trong cùng 1 sản phẩm. Vì vậy, nhà đầu tư thông minh sẽ phải nghiên cứu rất kĩ trước khi quyết định đặt bút.

Điều này bạn nên nhờ tới sự hỗ trợ của chuyên viên Ngân Hàng. Và tìm cho mình một chuyên viên “cứng cựa” theo sát quá trình đầu tư của bạn. Tôi tin chắc bất cứ chuyên viên nào cũng rất vui lòng hỗ trợ bạn hết mình – Vì đó là công việc của họ mà

Công việc của bạn là đầu tư – công việc của mộ chuyên viên là hỗ trợ bạn.

Vay ngân hàng đầu tư dự án, bỏ vốn ít vẫn sinh lời khủng?
Vay ngân hàng đầu tư dự án, bỏ vốn ít vẫn sinh lời khủng?
  • Điểm cuối cùng cần lưu tâm: Tầm nhìn.

Tầm nhìn vào khoản đầu tư cực kì quan trọng quyết định khoản lời ít hay nhiều hoặc rủi ro là lỗ nhẹ hay nặng.

Các nhà đầu tư lão luyện đầu tư vào một dự án thường không dưới 1 tuần nghiên cứu miệt mài kĩ lưỡng. Họ tính toán thanh khoản cho món đầu tư của họ, chỉ số lợi nhuận từ giá ban. Bán ra thời điểm nào, và nên đầu tư bao nhiêu.

Từ đó có thể tính được khoản vốn huy động vay ngân hàng nhiều hay ít.

Nếu tính toán không kĩ, có thể khoản vay ngân hàng sẽ trở thành một gánh nặng không hề nhỏ. Nhưng bù lại, lợi nhuận thu về cho khoản đầu tư thật sự hấp dẫn không thể chối từ.

TÌM KIẾM TỔ CHỨC TIN TƯỞNG ĐỂ DẤN THÂN ĐẦU TƯ.

Việc này cũng quan trọng không kém những điều tôi nói phía trên.

Bạn là nhà đầu tư lão luyện nhưng cũng cần có một công ty đứng hậu thuẫn, tính toán và lên kế hoạch cho khoản đầu tư của bạn sinh lời nhiều nhất có thể.

Đó là chuyên môn của họ, và họ đang dùng chuyên môn của mình hỗ trợ bạn hết sức. Nếu tự đầu tư thì chỉ số rủi ro không lường trước là 5-7%. Trong khi có công ty chuyên hỗ trợ thì giảm lại chỉ còn tù 2-3%.

Hơn nữa tỉ suất lợi nhuận có thể tăng gấp đôi tùy vào giá trị món đầu tư.

Vay ngân hàng đầu tư dự án, bỏ vốn ít vẫn sinh lời khủng?
Vay ngân hàng đầu tư dự án, bỏ vốn ít vẫn sinh lời khủng?

 

THÔNG TIN CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Luật sư: 0979.229.119

GĐ Kinh Doanh: 0918.822.811

Email: diaoctamviet@gmail.com
Website: diaoctamviet.com

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ ĐỊA ỐC TÂM VIỆT
ĐỊA CHỈ: Số 222/4 Bùi Đình Tuý, Phường 12, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes