Friday , November 16 2018
Home / KIẾN THỨC / Mua nhà lần đầu | 8 Lời khuyên cho người mua nhà lần đầu

Mua nhà lần đầu | 8 Lời khuyên cho người mua nhà lần đầu

Mua nhà lần đầu | 8 Lời khuyên cho người mua nhà lần đầu

 

Thách thức của việc mua nhà lần đầu  dường như quá khó khăn đến nỗi khiến ta dễ dàng từ bỏ việc mua nhà ngay sau vài lần tham khảo và tiếp tục việc ở thuê. Để giúp các bạn dễ nắm rõ quá trình và cách đạt được những lợi thế nhất định, Địa ốc Tâm Việt hôm nay sẽ giúp các bạn xem xét những điều bạn sẽ cần để cân nhắc trước khi mua nhà và vài mẹo hữu ích giúp cuộc sống dễ dàng hơn sau khi Bạn mua căn nhà đầu tiên.

Mua nhà lần đầu
Khó khăn khi mua nhà lần đầu

Điều đầu tiên bạn cần xác định rõ chính khi mua nhà lần đầu là mục đích lâu dài của bạn là gì? Và sau đó là làm thế nào để việc sở hữu căn nhà phù hợp với những kế hoạch, mục tiêu của bạn. Có thể là bạn chỉ đơn giản muốn chuyển những khoản TIỀN THUÊ NHÀ “lãng phí” vào một việc sở hữu một thứ hữu hình hơn (là căn nhà). Hoặc có những người cho rằng vệc sở hữu một căn nhà riêng thể hiện được tự độc lập của họ và thích thú với ý tưởng trở thành Ông Chủ,Bà Chủ. Cùng thu hẹp bức tranh lớn của bạn về việc sở hữu 1 ngôi nhà thực sự sẽ giúp chỉ ra cho bạn những định hướng đúng đắn. Sau đây là 5 câu hỏi bạn hãy hỏi chính bạn:

1.Loại nhà nào phù hợp nhất với nhu cầu của bạn?

-Bạn có vài chọn lựa khi chi trả cho một tài sản nhà ở:

+ Một căn nhà gia đình truyền thống

+ Nhà Phố

+ Căn hộ chung cư

+ Một tòa nhà với nhiều gia đình

Mỗi chọn lựa đều có cái được, cái mất, phụ thuộc vào những mục tiêu mua nhà của Bạn, do đó bạn cần quyết định xem loại nào là đáp ứng với mục tiêu, nhu cầu của bạn. Bạn có thể tiết kiệm giá mua trong bất cứ loại nhà nào bằng cách chọn căn nhà cũ, cần sửa chữa (a fixer-upper), mặc dù tốn thời gian, mồ hôi công sức và tiền bạc để biến nó thành căn nhà mơ ước có thể tốn kém nhiều hơn những gì bạn mặc cả được.

2. Những đặc điểm đặc biệt nào mà căn nhà lý tưởng của bạn cần có?

-Mặc dù rất tốt để giữ những sự linh hoạt trong danh sách này, nhưng bạn xứng đáng để việc chi trả một khoản lớn tiền thế này phù hợp với nhu cầu và mong muốn của bạn, càng gần càng tốt. Danh sách của bạn nên có những mong muốn cơ bản (basic desires), như hàng xóm, kích cỡ ngôi nhà, hay các chi tiết nhỏ hơn như cách bố trí nhà tắm, nhà bếp với những thiết bị, đồ dùng phù hợp.

3. Bạn có thể vay thế chấp được bao nhiêu?

-Trước khi bắt đầu mua sắm, điều quan trọng là biết được người cho vay (Ngân hàng) có thể sẵn sàng cho bạn vay được bao nhiêu để bạn mua căn nhà đầu tiên. Bạn có thể cho rằng bạn đủ khả năng cho căn nhà 1 tỷ nhưng những người cho vay có thể chỉ nghĩ Bạn chỉ có thể kiếm được 800 triệu phụ thuộc vào các yếu tố như các khoản nợ bạn có, thu nhập hàng tháng và bạn đang làm công việc hiện tại là gì, được bao lâu.

4. Bạn thực sự có khả năng trả cho căn nhà bao nhiêu tiền?

-Mặc khác, thỉnh thoảng một ngân hàng sẽ đề xuất bạn một khoản vay nhiều hơn bạn thực sự muốn trả. Giống như việc mua một chiếc xe hơi mới, bạn sẽ muốn nhìn vào tổng giá ngôi nhà chứ không chỉ khoản trả hàng tháng.Thực sư vậy, nhìn vào khoản chi trả hàng tháng  là quan trọng, cùng với tiền đặt cọc , thuế bất động sản trong khu vực bạn chọn, bao nhiêu tiền bạn chi trả trước để duy trì và cải thiện ngôi nhà, phí chuyển nhượng quyền sở hữu nhà

5. Ai sẽ giúp bạn tìm nhà và hướng dẫn bạn mua nhà?

-Một công ty/ đại lý/ môi giới bất động sản sẽ giúp bạn xác định vị trí những căn nhà đáp ứng nhu cầu của bạn và trong khoảng giá bạn chấp nhận được, sau đó sẽ hẹn gặp bạn để xem xét các ngôi nhà đó. Khi bạn chọn được căn nhà ưng ý, những chuyên gia này sẽ hỗ trợ bạn thương lượng trong toàn bộ quá trình mua nhà, bao gồm làm một bản đề nghị, xem xét các khoản vay và hoàn thành thủ tục giấy tờ. Chuyên gia môi giới bất động sản có thể bảo vệ bạn khỏi bất kỳ cạm bẫy nào bạn có thể dễ dàng mắc trong suốt quá trình mua bán.

Mua nhà lần đầu
Căn nhà mơ ước – Mua nhà lần đầu

Và Xin chúc mừng bạn đã có được căn nhà… Gì tiếp theo nào?

Bạn đã ký các giấy tờ liên quan, đã chi trả tiền và di chuyển tới chỗ mới. Mọi thứ đã kết thúc chăng? Không hẳn thế! Hãy cùng xem xét vài mẹo để sở hữu ngôi nhà mới thêm vui và an toàn:

1.Tiếp tục tiết kiệm:

– Quyền sở hữu ngôi nhà đi kèm với những chi phí lớn bất ngờ, không mong đợi, như thay mái nhà, sửa hệ thống điện, mua sắm them máy lạnh…

– Hãy tiết kiệm cho 1 quỹ khẩn cấp để bạn sẽ không bị mất cảnh giác, chới với khi các khoản phí không tránh khỏi ập đến.

2.Thực hiện bảo trì thường xuyên:

– Với khoản tiền lớn bạn dùng để mua nhà, bạn sẽ muốn đảm bảo chăm sóc tốt cho căn nhà đó.

– Sự bảo trì định kỳ có thể giảm chi phí sửa chữa bằng cách những vấn đề xảy ra sẽ được xử lý ngay khi còn nhỏ và có thể quản lý được

3.Bỏ qua thị trường nhà ở:

– Sẽ không vấn đề gì nếu nhà bạn đáng giá tại bất kỳ thời điểm nào trừ thời điểm bạn bán nó.

– Quyền có thể chọn lựa khi bán nhà tốt hơn là gắng bán nó khi bạn phải chuyển chỗ làm hay khủng hoảng tài chính, sẽ là một yếu tố quyết định lớn nhất liệu việc đầu tư của bạn có mang lại lợi nhuận chắc chắn hay không!

Mua nhà lần đầu
Mua nhà lần đầu

Nhưng điều trên sẽ giúp bạn tự tin đi trên con đường phía trước, lấp dần những khoảng trống kiến thức mua nhà.

Nên nhớ rằng Bạn càng giáo dục bản thân về quá trình này trước, bạn sẽ càng ít gặp căng thẳng, và khả năng bạn sẽ có được căn nhà bạn muốn với giá mà bạn có khả năng chi trả- kèm với nụ cười thỏa mãn trên khuôn mặt.

 

THÔNG TIN CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Hỗ trợ Pháp lý: 0917.229.119

PKD Nhà phố: 0949.433.033

PKD Dự án: 0914.400.110

Email: diaoctamviet@gmail.com
Website: diaoctamviet.com

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ ĐỊA ỐC TÂM VIỆT
ĐỊA CHỈ: Số 63 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes