Đầu Tư Vincity – Nên Hay Không?

Dạo này có nhiều bạn hỏi về việc đầu tư Vincity. Quả thật Vincity làm truyền thông quá tốt, tên tuổi của “khu đô thị Singapore” này lan rộng đến mức rất nhiều bạn của tôi trước giờ bàng quan với BĐS cũng phải quan tâm.

Bàn về đầu tư Vincity thì thiên hạ xôn xao mấy nay rồi, cũng có nhiều ý kiến trái chiều về vấn đề đầu tư vào đây.

Vậy, đầu tư Vincity có phải là một khoản đầu tư tốt?


Trước khi đánh giá, bạn phải hiểu thế nào là một khoản đầu tư tốt đã? 


Mọi nhà đầu tư chuyên nghiệp đều đánh giá khoản đầu tư của họ có tốt hay không dựa trên 2 tiêu chí, đó là: Tính thanh khoản (có dễ bán hay không) và chốt lời trong bao lâu.
Quay lại vấn đề đầu tư Vincity. Hiện số đặt chỗ ước chừng đã lên đến vài ngàn, vượt luôn số căn hộ mở bán trong đợt mở bán đầu tiên. Dự đoán sẽ có rất nhiều khách hàng không thể mua được căn hộ như ý trong đợt mở bán này. Kể cả khi bạn có một cơ hội mua được căn hộ Vincity, bạn sẽ bán nó ra trong bao lâu, khi mà Vingroup úp mở sẽ tung ra tới 300.000 căn hộ trong 5 năm tới. Với vị thế cũng như những thành công bước đầu trong phân khúc nhà giá rẻ này, thì tôi nghĩ con số đó không phải không có cơ sở. Vậy thì, bạn sẽ bán ra căn hộ đó trong bao lâu nếu rổ hàng của chủ đầu tư rủng rỉnh như vậy? Tôi nghĩ bạn nên ước lượng khoản thời gian chốt lời tầm 1 năm trở lên nếu muốn đầu tư vào đây.


Bên cạnh đó, Vincity được ngân hàng Techcombank hỗ trợ cho vay đến 35 năm. Đây là cơ hội và cũng là điểm các khách hàng có thu nhập thấp cần tỉnh táo đánh giá nhất. Với khoản vay trả trong 35 năm, điều đó đồng nghĩa với việc những người có thu nhập thấp hơn cũng sẽ mua được Vincity. Thế nhưng, lãi suất cũng sẽ chỉ ưu đãi trong năm đầu và sau đó sẽ thả nổi. Vấn đề nguy hiểm của lãi suất thả nổi tôi đã nói trong bài trước (xem lại tại đây).
Có thông tin là khi mua Vincity bạn sẽ được chọn trả lãi và gốc sau 24 tháng. Điều này rất có lợi trong việc đầu tư, nếu thực sự đây là chính sách chính thức của Vincity thì bạn nên chọn phương thức này. 


Và nhớ là, khi đã chọn được căn, chọn được phương thức thanh toán phù hợp thì bạn vẫn cần nhất là một đối tác môi giới tốt để ra hàng nhanh cho bạn.
Chúc các bạn có những khoản đầu tư thông minh.