Đầu Tư Bất Động Sản Cần Bao Nhiêu Tiền?

Đầu tư Bất động sản cần bao nhiêu tiền là câu hỏi được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Vậy cần bao nhiêu tiền để đầu tư? Hãy xem qua bài viết này.

Có một câu chuyện như vầy:
Một người cha rất yêu thương con trai mình và luôn mong muốn đem đến những điều tốt nhất cho cậu. Một hôm, ông gọi cậu đến và nói “Này con, cha tìm được cho con một vị hôn thê xứng đáng rồi. Con sẽ cưới cô ấy chứ?”
“Con muốn tự tìm lấy hạnh phúc của mình hơn cha à” – cậu từ chối.
“Kể cả cô ấy là con gái của Bill Gates?”
“À, nếu vậy thì con đồng ý”.

Người cha tiếp tục đến gặp Bill Gates và nói ”Tôi biết ông có một cô con gái đã đến tuổi lấy chồng. Tôi mạo muội tiến cử con của tôi, ông nghĩ sao?”
– “Con ông? Thứ lỗi cho tôi được từ chối” – Bill Gates mỉa mai.
– “Kể cả khi con tôi là giám đốc ngân hàng thế giới?”
– “À, nếu vậy thì được”

Cuối cùng ông tới gặp ngân hàng thế giới và đưa ra điều kiện tương tự “Tôi muốn tiến cử con rể của Bill Gates làm giám đốc ngân hàng, các ông nghĩ sao?”. Dĩ nhiên ngân hàng gật đầu cái rụp.

Bạn thấy ông bố trong câu chuyện trên đã bỏ ra những gì để đưa con trai ông vào những vị trí rất tốt như vậy? Rõ ràng là KHÔNG CÓ GÌ ngoài sự khôn ngoan của ông. Và đầu tư bất động sản nếu áp dụng sự khôn ngoan đó bạn hoàn toàn có thể đầu tư với rất ít tiền.

ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN VỚI RẤT ÍT TIỀN

Giả sử rằng bạn biết được một tài sản bất động sản rất tiềm năng đang rao với giá 1 tỷ đồng. Vấn đề “đầu tiên” ở đây là “tiền đâu” để đầu tư?

Bạn đem câu chuyện đó nói với bạn của mình. Trùng hợp sao, bạn của bạn đang có 100tr tiền nhàn rỗi gửi tiết kiệm tại ngân hàng. Nghe bạn trình bày về việc đầu tư bất động sản thì cậu ta cũng rất quan tâm và ngỏ ý đầu tư chung nếu bạn mua bất động sản đó. Tốt quá, nhưng tài sản đó lên đến những 1 tỷ, bạn còn thiếu hẳn 900tr nữa, giá như kiếm thêm được vài người như cậu bạn này thì hay quá. Nghĩ là làm ngay, bạn liên hệ với vài người bạn thân thiết nữa thì phát hiện ra nhiều người gửi tiết kiệm ngân hàng hơn mình nghĩ. Loay hoay bạn cũng gom lại được 600tr. Cũng tương đối, bạn vét hết tài sản của mình thì có thêm đúng 100tr nữa, tổng cộng là 700tr.

Và đây là lúc bạn cần một ĐÒN BẨY TÀI CHÍNH, đó là vay ngân hàng. Bạn gọi điện cho nhân viên ngân hàng thì được họ định giá tài sản này vay được những 500tr trong khi bạn chỉ thiếu có 300tr nữa thôi. Bạn sẽ vay ngân hàng 300tr chứ? Khoan đặt bút ký mà hãy nghĩ thêm về việc vay này. Vay 300tr đồng nghĩa với mỗi tháng bạn sẽ phải trả 3tr tiền lãi, mà mình thì làm quái gì còn tiền nữa chứ.

Tôi sẽ chỉ bạn 1 cách. Hãy giữ lấy 100tr của mình và vay 400tr, đồng nghĩa với việc bạn trả lãi tầm 4tr/tháng. Bạn chấp nhận mỗi tháng sẽ trả thêm 1tr tiền lãi và có 100tr dự phòng để trả cho ngân hàng trong thời gian chờ bán lại tài sản đó. Điều này giúp bạn tối ưu hoá rất nhiều chi phí và rủi ro trong kế hoạch đầu tư này.

Và sau đó bạn bán tài sản này ra 1,1 tỷ sau 3 tháng. tỉ suất sinh lợi là 10%. Bạn trả cho các những người đồng hành của mình 660tr (họ sẽ rất vui lòng với mức lợi nhuận 10%/3 tháng của bạn). Bạn trả lại ngân hàng 412tr (cộng cả gốc và lãi). Cuối cùng bạn thu về 28tr. Một con số không tồi cho phi vụ đầu tư mà bạn bỏ ra rất rất ít tiền. Bạn thấy có thú vị không? Và tiền lời bạn nhận về hoàn toàn đến từ hoạch định chiến lược đầu tư bất động sản của bạn.

Vậy mới thấy kế hoạch đầu tư bất động sản quan trọng đến dường nào. Và điều đầu tiên cho tất cả các bạn muốn đầu tư bất động sản là hãy viết ra một kế hoạch đầu tư cụ thể cho riêng mình.

Và bước đầu tiên trong việc lập một kế hoạch đầu tư là trang bị cho mình một nền tảng kiến thức thật vững chắc. Chúc các bạn thành công.